Catalogue điện tử hay còn gọi là E-catalogue là một hình thức thiết kế để trình bày thông tin sản phẩm, dịch vụ dưới hình thức điện tử với hình ảnh âm thanh bắt mắt, cuốn hút, tạo ấn tượng tốt cho người xem. Đặc biệt, có thể lưu lại các sản phẩm E-catalogue vào USB hay trên các website của doanh nghiệp để giới thiệu với khách hàng vô cùng tiện lợi và chuyên nghiệp. E – catalogue không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn.

Các loại catalogue điện tử

Catalogue điện tử có rất nhiều loại, tùy theo từng mục đích quảng cáo của doanh nghiệp để lựa chọn những loại catalogue khác nhau. Trong đó có 3 loại catalogue điện tử phổ biến là Catalogue điện tử trên website, catalogue điện tử PDF và catalogue điện tử trên điện thoại.

1. Catalogue điện tử trên website

Catalogue điện tử trên website là những thiết kế catalogue tải trực tiếp lên website của doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Bất kỳ khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm đều sẽ thấy và có thể theo dõi thông tin sản phẩm qua đó. Từ đó cũng tiện để Khách hàng theo dõi sản phẩm họ quan tâm hơn

2. Catalogue điện tử dưới dạng file PDF

Catalogue điện tử được định dạng dưới file PDF sẽ giúp cho việc tải xuống cũng như sử dụng được dễ dàng hơn. Những file PDF cũng sẽ giúp hình ảnh rõ nét hơn.

3. Catalogue điện tử trên ứng dụng di động

Catalogue điện tử được cài trên ứng dụng di động là công cụ để nhân viên tại cửa hàng có thể mở và giới thiệu cho khách hàng đến tham khảo sản phẩm tại cửa hàng trực tiếp. Từ đó khách hàng sẽ nắm được thông tin và trải nghiệm sản phẩm tốt hơn.

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế catalogue điện tử (E Catalogue)

Hiện nay với công nghệ phát triển, sử dụng các thiết kế catalogue điện tử để quảng bá, giới thiệu sản phẩm là một cách thức vô cùng hiện đại và tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên để thiết kế catalogue, cần chú ý một số điều sau đây:

  • Chọn định dạng phù hợp: Định dạng PDF hay word, cỡ chữ hay kiểu chữ, hình ảnh sẽ giúp catalogue điện tử trở nên chuyên nghiệp hơn.
  • Sắp xếp bố cục hợp lý: Sắp xếp bố cục hình ảnh, thông tin sản phẩm vừa đủ, đưa cho người xem những thông tin thật sự cần thiết cũng như trình bài một trang catalogue đẹp để tăng thẩm mỹ cũng như tăng hiệu quả của việc quảng bá sản phẩm đến người xem
  • Chọn hình ảnh và font chữ thích hợp: Hình ảnh sản phẩm, dịch vụ phải rõ ràng, sắc nét và lựa chọn font chữ thích hợp để đưa lên catalogue sẽ giúp catalogue thu hút người nhìn hơn, hài hòa hơn.

Các bước để tạo một catalogue điện tử

1. Thu thập thông tin và hình ảnh

Để có 1 sản phẩm catalogue chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả quảng bá tốt yêu cầu doanh nghiệp cần phải thu thập thông tin và hình ảnh sản phẩm đầy đủ. Các thông tin được đưa lên có chắt lọc cũng như truyền tải được cho người đọc, người xem. Hình ảnh bắt mắt, sắc nét cũng sẽ là điểm cộng khiến người đọc chú ý.

2. Lên kế hoạch và sắp xếp bố cục

Sau khi có đầy đủ các thông tin của sản phẩm, doanh nghiệp cần lên kế hoạch và sắp xếp bố cục để tạo được 1 thiết kế catalogue điện tử đẹp, chuyên nghiệp.

3. Thiết kế trang bìa và trang nội dung

Trang bìa là điểm chạm đầu tiên, ấn tượng đầu tiên khi khách hàng tiếp cận sản phẩm catalogue, và cũng sẽ là yếu tố quyết định người xem có tiếp tục theo dõi catalogue hay không.

Nếu một thiết kế trang bìa không gọn gàng, bắt mắt, thu hút người nhìn thì khả năng cao khách hàng sẽ bỏ qua và tìm kiếm một sản phẩm khác để theo dõi.

Bên cạnh thiết kế bìa đẹp, thì nội dung sẽ là một phần vô cùng quan trọng để truyền tải được thông tin đến cho khách hàng, để người xem nắm được thông tin sản phẩm rõ nhất.

4. Kiểm tra và chỉnh sửa

Cuối cùng, cần kiểm tra và chỉnh sửa để có được 1 thiết kế catalogue điện tử hoàn chỉnh nhất. Đây là khâu cuối cùng, nhưng cũng là khâu quan trọng nhất để đảm bảo sản phẩm catalogue điện tử đạt được chất lượng cũng như hiệu quả tốt nhất.

Cách quảng bá và phân phối catalogue điện tử (E catalogue)

Chia sẻ trên mạng xã hội và website của doanh nghiệp

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội hay tải trực tiếp lên các website chính của doanh nghiệp là 1 trong những cách quảng bá E Catalogue hiệu quả. Với lượng người sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng, việc đưa các bản catalogue điện tử xuất hiện nhiều trên các nền tảng này sẽ giúp đưa sản phẩm đến với Khách hàng tiềm năng nhiều hơn.
Trên các website của doanh nghiệp cũng vậy. Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp, thì các sản phẩm catalogue xuất hiện sẽ giúp Khách hàng dễ theo dõi, tìm hiểu về sản phẩm hơn.

Gửi qua email cho khách hàng

Để phân phối các ấn phẩm E Catalogue, doanh nghiệp có thể gửi qua email trực tiếp tới các khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp.

Tạo liên kết tải về trên website của doanh nghiệp

Việc tạo liên kết tải về các bản catalogue điện tử trên website của doanh nghiệp cũng giúp cho việc quảng bá, phân phối catalogue đến với người đọc, người xem tốt hơn.

Tổng kết

Catalogue cũng là một phương thức quảng bá hữu hiệu, tiện lợi và tiết kiệm cho các chủ doanh nghiệp. Với việc bày trí hình ảnh, mô tả sản phẩm đẹp mắt, cũng như sự tiện lợi trong lưu trữ, theo dõi thì E Catalogue sẽ đem lại hiệu quả quảng cáo rất lớn, tiếp cận nhiều khách hàng quan tâm và thúc đẩy việc bán hàng hóa sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp.

Catalogue điện tử giúp doanh nghiệp quảng bá đến người dùng, khách hàng về sản phẩm, dịch vụ nhanh hơn, tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn, bên cạnh đó bản thân khách hàng cũng dễ dàng theo dõi những sản phẩm e catalogue mà không cần cầm theo những cuốn catalogue giấy truyền thống trên tay. Thay vào đó khách hàng dễ dàng theo dõi trực tiếp tại cái thiết bị điện tử như máy tính bảng, màn hình cảm ứng trực tiếp tại các cửa hàng. Hoặc có thể lên website của doanh nghiệp, tải các bản PDF để đọc trực tiếp các bản catalogue giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Hoặc liên hệ ngay dịch vụ in catalogue của In đẹp Ánh Dương để được tư vấn và thiết kế nhiều mẫu catalogue chất lượng nhất bạn nhé!

Các nội dung liên quan:

Liên Hệ In Ánh Dương

Để đặt dịch vụ in catalogue uy tín, giá rẻ tại Hà Nội, quý khách hàng có thể liên hệ với In Ánh Dương qua:

5/5 - (1 bình chọn)