Catalogue hay còn gọi là Catalog chính là một ấn phẩm quảng cáo quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Catalogue là thuật ngữ dùng để chỉ quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành qua hình thức trực tiếp hay điện tử.

Thông qua catalog doanh nghiệp có thể giới thiệu thông tin sản phẩm, thông điệp và dịch vụ của mình vì vậy để nội dung thông tin được truyền tải một cách tốt nhất tới khách hàng bạn không chỉ cần quan tâm tới chất lượng nội dung, hình thức thể hiện, màu sắc mà còn đặc biệt chú ý tới kích thước catalogue.

Kích thước catalogue A4

Kích thước catalogue A4

Việc lựa chọn kích thước catalogue phù hợp không chỉ tránh lãng phí, mà còn làm cho cuốn catalogue trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng và tăng độ nhận diện thương hiệu một cách tốt hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước catalogue

Mục đích sử dụng catalogue

Với đặc tính khác nhau, mỗi ngành hàng, mỗi dòng sản phẩm lại mang đặc thù riêng vì vậy tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp để lựa chọn kích thước catalog phù hợp. Ví dụ, với ngành bất động sản, khách sạn ưu tiên sử dụng catalog A4 để khách hàng dễ dàng tham khảo hình ảnh các dự án và dịch vụ.

Đối tượng khách hàng dự kiến

Đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất, khi lựa chọn kích thước catalogue cần dựa trên hành vi, sở thích của nhóm đối tượng doanh nghiệp hướng đến, ví dụ với ngành nội thất ưu tiên lựa chọn catalog vuông để mang đến sự trẻ trung, hiện đại và có nét phá cách.

Số lượng thông tin cần đưa vào catalogue

Nếu sản phẩm của bạn là combo du lịch, trang sức, chương trình siêu thị,… cần truyền đạt một khối lượng lớn thông tin thì việc lựa chọn một catalog kích thước nhỏ là điều không hợp lý, vì vậy khi lựa chọn kích thước catalog cần dựa trên số lượng thông tin cần truyền đạt để chọn size phù hợp.

Chi phí sản xuất và phân phối

Một điều vô cùng quan trọng quyết định không nhỏ tới việc lựa chọn kích thước catalogue đó là chi phí sản xuất và phân phối của doanh nghiệp, căn cứ vào tình hình kinh tế và quy mô của doanh nghiệp để linh động chọn kích thước catalogue phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình.

Các kích thước phổ biến của catalogue

Việc lựa chọn kích thước in ấn có vai trò hết sức quan trọng bởi đó là “bộ mặt” đại diện cho sản phẩm và bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp. Một cuốn catalog kích thước quá bé hay quá to không chỉ gây lãng phí giấy mà còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Tham khảo các kích thước in phổ biến hiện nay:

Các kích thước phổ biến in catalogue:

  • Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm) là kích thước thông dụng nhất khi in catalogue
  • Kích thước A4 đứng khổ: 20.5 x 29.5cm khổ trải 41 x 29.5cm (đây là kích thước phổ biến nhất trong ngành in ấn)
  • Kích thước A4 ngang khổ: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm (ít sử dụng hơn vì khá bất tiện trong việc vận chuyển và sử dụng, phù hợp dùng để giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn)
  • Catalogue khổ vuông có 3 kích thước phổ biến là 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm. Tuy nhiên kích thước 21 x 21 cm (loại khổ vuông cho giấy A4) được ứng dụng nhiều nhất bởi nó tạo cảm giác ấn tượng cho người xem. Phù hợp với một sản phẩm thời trang, mẫu ảnh, nội thất, thiết kế,…
  • Catalogue A5 có kích thước 14.5 x 20.5 cm đây là kích thước lý tưởng bởi catalogue vừa đủ không gian để trưng ra thông tin sản phẩm một cách ngắn gọn với hình ảnh sắc nét vì vậy bạn không lo bị nhỡ khổ giấy (khổ in là 32 x 43 cm).
  • Sách là sản phẩm thông dụng dùng trong thương mại nên khổ 17x25cm là khổ giấy được ưu tiên sử dụng hơn cả giúp giảm tối đa giá thành in ấn khi sản xuất.

Các kích thước catalogue khác:

  • 5.5 x 8.5”: Được thiết kế theo khổ ngang, thích hợp sử dụng cho các ngành kinh doanh dùng để mô tả ngắn gọn sản phẩm kèm hình ảnh ví dụ như ngành trang sức, đồng hồ,…
  • 6 x 6” đến 6 x 9”: Phù hợp với những doanh nghiệp muốn làm catalogue mô tả sản phẩm, dịch vụ số lượng nhỏ, ít tính năng
  • 8.5 x 11” đến 9 x 12”: Là kích thước chuẩn và khá thông dụng, được dùng cho các ngành thời trang may mặc
  • 12 x 12”: Là kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalogue, phù hợp sử dụng khi có nhiều sản phẩm/ dịch vụ bởi kích thước lớn, có thể chứa đựng nhiều thông tin.

Lựa chọn kích thước catalogue phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế in catalogue vì vậy tùy vào mục đích sử dụng, đối tượng khách hàng, quy mô doanh nghiệp và nội dung muốn truyền đạt để chọn cho mình một chiếc catalogue phù hợp nhất với doanh nghiệp và sản phẩm của mình hoặc liên hệ ngay dịch vụ in catalogue của In đẹp Ánh Dương để được tư vấn những mẫu catalogue chuyên nghiệp và có kích thước phù hợp nhất với chi phí tối ưu nhất bạn nhé!

Các bài viết liên quan:

Liên Hệ In Ánh Dương

Để đặt dịch vụ in catalogue uy tín, giá rẻ tại Hà Nội, quý khách hàng có thể liên hệ với In Ánh Dương qua:

5/5 - (1 bình chọn)