Đánh giá

Challenge: THANKS FOR TEACHING ME Khuyến khích mọi người bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những người Thầy, người cô kính yêu, nhằm nêu cao đạo đức của lòng biết ơn Mọi người hãy nhanh tay tham gia để cùng nhau lan tỏa lời tri ân nhé!

 20 Tháng 11, 2019

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 này có gì đặc biệt?
Hôm nay là ngày mà khắp mọi nơi đều đang rộn ràng Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam.
Các ngôi trường đều được trang trí cờ hoa rực rỡ, tổ chức những chương trình ý nghĩa tri ân Thầy Cô giáo.
Trên các con đường, học sinh tụ tập thành các nhóm chờ đợi nhau, chở nhau đi mua hoa và quà đến thăm những người thầy cô giáo cũ.
Trên trang chủ trình duyệt Google – Google Doodles cũng đã vinh danh ngày Nhà Giáo Việt Nam

Vẫn biết 20/11 là ngày Nhà Giáo Việt Nam, nhưng mấy ai biết được lịch sử ra đời của ngày này?

Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).
Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa (hội nghị có 57 nước tham dự), lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “‘Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.
Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam. Những nǎm sau đó, ngày lễ này còn được tổ chức tại nhiều vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam. Hàng nǎm vào dịp kỷ niệm 20 tháng 11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo giới trong các vùng khác, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ của những giáo viên kháng chiến.
Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam là ngày mà tất cả chúng ta đều phải làm một điều gì đó để thể hiện sự kính trọng của mình đối với Thầy Cô giáo.
Vì đây là đạo đức, truyền thống quý giá “Uống nước nhớ nguồn” từ bao đời nay của người Việt Nam ta.
Để thể hiện lòng biết ơn và tấm lòng tri ân đối với công ơn dạy dỗ của những NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG, In Ánh Dương đã tổ chức chương trình minigame:
Challenge: THANKS FOR TEACHING ME
Khuyến khích mọi người bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những người Thầy, người cô kính yêu, nhằm nêu cao đạo đức của lòng biết ơn, đạo đức đẹp đẽ của người học trò từ bao đời nay của dân tộc ta.
Mọi người hãy nhanh tay tham gia để cùng nhau lan tỏa lời tri ân nhé!
Link: https://www.facebook.com/congtyInAnhDuong/videos/466307414016341/