Đánh giá

Trong tình hình phức tạp của dịch Covid hiện nay, việc học và họp online đã dần trở nên phổ biến và là điều cần thiết. Để giải quyết nỗi lo “tiếp xúc” In Ánh Dương xin được gửi tới các bạn thông tin về các phần mềm họp, dạy học trực tuyến vô cùng hữu

 27 Tháng 03, 2020

1.Zoom

Đây là phần mềm được nhiều trường đại học ưa chuộng, đưa vào sử dụng dạy học online cho sinh viên. Với zoom, bạn không chỉ có thể dùng trên máy tính mà còn có thể dùng ngay trên điện thoại, và có thể thu hình buổi học/ buổi họp để xem lại.

(1) Bật/tắt micro.

(2) Bật/tắt video.

(3) Bật/tắt truyền âm thanh của PC trong khi học.

(4) Quản lý học viên tham gia phòng học.

Lưu ý: Trong khi lớp học diễn ra, các học viên phải tự tắt mic. Khi có thắc mắc, học viên sẽ raise handhoặc chat trong khung chat. Khi đó, unmutehọc viên (nếu cần) bằng cách nhấn chọn nút Manage Participants (nút số 4 bên trên). Nhìn sang thanh tùy chọn bên phải, di chuột vào tên của học viên sẽ hiện ra nút Unmute. Nhấn vào nút này để mở mic của học viên.

(5) Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trong màn hình.

(6) Bật cửa sổ chat bên tay phải.

(7) Nhấn vào nút này để tiến hành thu hình buổi học.

Lưu ý: Record và share link cho học viên sau mỗi buổi học.

(8) Kết thúc buổi học.

Lưu ý: để có được hiệu quả tốt nhất nên sử dụng zoom trên máy tính

2.Hangout meet

Là một ứng dụng của google, được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, có thể họp/học trực tuyến đồng thời lên đến 250 người, có thể tải app trong điện thoại thông minh trên cả nền tảng Android lẫn IOS, hỗ trợ ghi hình buổi học/họp và lưu trữ trên driver

Lưu ý:

– Nếu hai thành viên trong cùng một phòng (phòng làm việc) cùng kết nối vào một buổi học/họp trực tuyến sẽ gây ra hiện tượng vọng âm, do đó nếu nhiều hơn 02 thành viên tham học/họp trong cùng một phòng thì sử dụng chung một máy tính để kết nối vào buổi học/họp trực tuyến.

– Đối với học/họp trực tuyến băng thông mạng là yếu tố quyết định, do đó khi tổ chức họp trực tuyến chúng ta nên giảm thiểu việc sử dụng mạng cho các hoạt động khác.

5. Skype meet now

Là tính năng mới được ra mắt trên phiên bản 8.55, cho phép mọi người liên kết với nhau dễ dàng hơn kể cả cùng những người không sở hữu tài khoản skype.

 

4. Cisco Webex

Tương tự như Skype, Cisco Webex cũng hỗ trợ khả năng đàm thoại video nhiều người với chất lượng độ nét cao. Mọi thông tin về cuộc họp đều được bảo mật an toàn tuyệt đối, hỗ trợ khả năng chia sẻ tài liệu, trình diễn dữ liệu màn hình cũng như lưu lại toàn bộ chi tiết cuộc họp.

Điểm khác biệt là khả năng theo dõi màn hình người tham gia. Thống kê các đầu việc cần làm, chú ý ngay trên màn hình họp chính. Đồng thời với đó là khả năng phân việc, lưu trữ tài liệu cũng như khả năng nhắc nhở công việc qua Outlook.

5. Jitsi

Là công cụ hội nghị truyền hình mã nguồn mở

Jitsi sẽ truyền trực tiếp toàn bộ video và âm thanh của mọi người thay vì xử lý chúng trước như một số công cụ khác nên sẽ có độ trễ thấp hơn, chất lượng được nâng cao hơn. Jitsi hỗ trợ trên cả nền tảng điện thoại lẫn PC và hỗ trợ đặt mật khẩu cho từng room.

Trên đây là 5 công cụ họp/học trực tuyến miễn phí mà nhiều doanh nghiệp, trường học đang sử dụng mà In Ánh Dương đã tổng hợp được. Mong là sẽ giúp ích được cho nhiều người trong đợt dịch bệnh nguy hiểm hiện nay!