Đánh giá

Headlines là dòng tit, tiêu đề của một bài viết

 06 Tháng 04, 2020

 

Headlines có tác dụng thu hút sự chú ý, thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định, giúp họ nhanh chóng nhận ra bạn có thể giải quyết vấn đề của họ, giúp họ nhận ra bạn có thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Nếu người đọc tìm thấy điều họ quan tâm, và bạn khiến họ muốn tìm hiểu thêm nữa, họ sẽ sẵn sàng click, đọc, xem hay lắng nghe bạn!

Để viết được headlines đơn giản mà gây được ảnh hưởng mạnh tới kết quả tìm kiếm, doanh số và thành công của bạn. Bạn cần hiểu bản năng cơ bản của con người.

Dưới đây là 3 nguyên tắc cơ bản mà bạn cần ghi nhớ:

1.Mọi người không quan tâm đến bạn.

Suy cho cùng thì ai cũng vậy, cũng đều chỉ quan tâm tới bản thân mình, mình cần những gì, nhận được những lợi ích gì, được giúp đỡ như thế nào, vấn đề nào của mình được giải quyết, mình có thể học được gì?… Khi lướt facebook, tìm trên google… hay bất cứ trang mạng nào họ cũng chỉ nghĩ tới duy nhất một điều – chính bản thân họ.

Vì vậy headlines của bạn phải nói về khách hàng của bạn, chứ không phải về bạn.

Nếu bạn muốn họ click vào đường link của bạn trong kết quả tìm kiếm, hay rời khỏi facebook để chuyển hướng tới trang web của bạn thì dòng tiêu đề của bạn phải đánh trúng một trong những mối quan tâm hàng đầu của họ:

– Giải trí

– Tham gia cộng đồng

– Thông tin

– Giải quyết vấn đề

2.Headlines cần được tối ưu để người đọc nhanh chóng tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm

Hầu hết mọi người khi tìm kiếm đều không biết chính xác mình đang tìm kiếm điều gì, họ thường tìm kiếm một cách ngẫu hứng, lướt qua rất nhiều headlines để tìm điều mà họ cảm thấy phù hợp nhất.

Nếu bạn làm về spa. Khách hàng của bạn đang tìm kiếm về triệt lông, bạn cần viết headlines về chủ đề đó sử dụng các từ hay cụm từ như sau:

– Triệt lông hiệu quả nhanh

– Triệt lông công nghệ mới

– Triệt lông tay chân mặt

– Công nghệ triệt lông mới nhất, hiệu quả, không đau, an toàn, uy tín

– Bảng giá triệt lông

– Triệt lông vĩnh viễn

– Sự thật về triệt lông

Cũng giống như con người, các công cụ tìm kiếm đều đang tìm kiếm những nội dung có liên quan – những nội dung phù hợp nhất với điều đang tìm kiếm. Và Headlines của bạn là thứ đầu tiên mà cả công cụ tìm kiếm và con người nhìn vào và đánh giá xem liệu nội dung của bạn có đáng giá hay không?

Đừng bao giờ cố gắng nhồi nhét từ khóa và headlines của mình, bởi điều đó sẽ khiến tiêu đề của bạn trở nên gượng gạo, không tự nhiên.

Khách hàng rất thông minh và cũng rất nhạy cảm, họ biết rõ những điều bạn đang làm và tất nhiên họ không hề thích cách làm đó của bạn vì điều đó giống như bạn chẳng hề quan tâm gì tới họ cả. Bạn chỉ quan tâm đến việc làm sao bài viết đó được google ưu tiên lên top mà thôi!

Còn Google thì sao? Họ cũng ghét người khác vượt mặt hệ thống của họ, và chắc chắn họ không ngồi yên để cho những nội dung không phục vụ lợi ích củangười dùng được xếp hạng cao.

Vậy nên Headlines nên là những nội dung tốt, tự nhiên, chất lượng, có liên quan.

Một tiêu đề chất lượng là thứ mà ai cũng muốn, và là thứ mà công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

3.Đảm bảo headlines của mình tạo ra sự ảnh hưởng

Một nội dung có thể khơi dậy sự tò mò, đánh được vào sở thích, và cũng phải thật dễ hiểu mới có thể lôi cuốn người xem, người nghe và quan trọng nhất là thúc đẩy hành vi MUA HÀNG.

Không ai muốn lãng phí thời gian của mình vào một tiêu đề chán ngắt và dài dòng cả. Vì vậy hãy tránh những thuật ngữ quá chuyên môn, từ ngữ phức tạp, quá ẩn dụ khó hiểu.

Vì vậy, bạn hãy viết Headlines một cách đơn giản, đề cập vấn đề một cách trực diện và thẳng thắng. Đưa ra lời cam kết có khả năng tác động, khiến Khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu thêm – khiến họ muốn sang bước kế tiếp.

Sau cùng, Headlines của bạn nên xuất hiện ở:

1. Facebook

2. Twitter

3. YouTube

4. LinkedIn

5. Email

6. Webinar

7. Landing page

8. Trang bán hàng

9. Bài thuyết trình

10. Blog

11. Chữ ký Email

12. Tên sản phẩm

13. Bài viết Marketing

14. Ấn phẩm Marketing

Mỗi một Headlines của bạn được hiển thị luôn là một cơ hội để gây ấn tượng đầu tiên với những độc giả mới, những người chưa từng biết đến bạn, bằng cách thu hút sự chú ý, khiến họ quan tâm và thuyết phục họ click và ghé thăm website của bạn.

Sau đó, hoàn toàn phụ thuộc vào website của bạn để chuyển đổi họ thành Khách hàng.